Það er mjög einfalt að tengja Outlook 365 við Manor svo að tölvupóstur streymi á milli kerfanna. Það þýðir að þegar þú gerir uppkast, lest eða sendir töluvpóst þá verða til tillögur að tímaskráningum í Manor. Ef þú skrifaðir póst í morgun þá færðu tillögu að tímaskráningu þegar þú ætlar að skrá tíma síðdegis.

Til þess að tengja Outlook 365 við Manor er best að fylgja þessum skrefum:

1. Skráðu þig inn á Manor.

2. Farðu á prófílsvæðið þitt með því að smella á nafnið efst. Farðu svo á svæðið Tengingar. Þar sérðu Outlook tölvupóstur. Smelltu þar á hnappinn Tengjast. Þá kemur upp gluggi sem býður þér að tengjast. Þar skal smellt á Tengjast hnappinn.

3. Ef þú hefur þegar tengst Office 365 í gegnum Manor, til dæmis ef þú hefur tengst Outlook dagatalinu, þá er tengingu við tölvupóstinn lokið. Engin frekari skref eru þörf. Til hamingju!

4. Ef þú hins vegar hefur ekki áður tengst Office 365 í gegnum Manor þá þarftu nú að heimila Manor að nálgast tölvupóstinn þinn. Þú flyst því nú á vefsvæði Office 365 og fylgir þar ferli til þess að heimila gagnasamskiptin við Manor..

5. Þegar þú hefur skráð þig inn hjá Offfice 365 og samþykkt heimild fyrir Manor þá flystu aftur yfir í Manor og uppsetningu á tengingu er lokið..

6. Vel gert!

Hvaða gögn eru sótt frá Outlook?

Manor er með lifandi tengingu við Outlook 365 og veit um leið og eitthvað gerist í tölvupóstinum. Það þýðir að:

• Uppkast að tölvupósti mun koma sem tillaga að tímaskráningu í Manor.
  • Sendur póstur mun koma sem tillaga að tímaskráningu í Manor.
  • Lesinn póstur mun koma sem tillaga að tímaskráningu í Manor.
  • Engir aðrir atburðir í tölvupósti valda tillögum.

Athugið að ólesinn póstur veldur ekki tillögum að tímaskráningum.

Hvaða hlutar tölvupósta eru sóttir?

Manor sækir aðeins sendanda pósts, móttakendur og yfirskrift hans (subject). Innihald tölvupóstanna, meginmál (body) er ekki sótt né geymt.

Hver getur séð póstinn minn?

Aðeins þú getur séð þær tillögur sem unnar eru upp úr atburðum í tölvupóstinum þínum. Engir aðrir notendur hafa aðgang og stjórnendur og kerfisstjórar hjá þínu fyrirtæki geta ekki séð þínar tillögur að tímaskráningum.

Hvað gerist ef ég aftengi Outlook?

Ef þú aftengir Manor frá Outlook þá haldast þær tillögur að tímum sem búið var að útbúa í Manor. Tillögurnar hverfa ekki. Engar nýjar tillögur verða til eftir að þú aftengir.

Gastu ekki tengst?

Ef þú gast ekki tengst þá er líklegt að Outlook hjá þér sé ekki hýst með þeim hætti sem möglegt er að tengja við Manor. Manor nýtir Microsoft Graph API til þess að eiga örugg samskipti við Outlook tölvupóst og dagatöl notenda sem vilja tengja þau við Manor. Það er aðeins mögulegt í þeim tilvikum sem Outlook er hýst með tilteknum hætti, svo sem:

• Office 365
  • Exchange Online (hýst í Azure)
  • Exchange Server í hybrid deployments (on-premise but somehow connected to Azure)
  • Einstaklingsaðgangar á Outlook.com

Ekki er hægt að tengja eldri uppsetningu af Outlook sem hýst er innanhúss.

• On-premise Exchange Server in a classic non-hybrid deployment

Flestir þjónustuveitendur bjóða notendum sínum að færa sig inn í einhverja af skýjalausnum sem nefndar eru hér að ofan og styðja Microsoft Graph API.